top of page

NGHI THỨC LÀM PHÉP NHÀ NGUYỆN VÀ THÁNH LỄ KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM TĨNH TÂM LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Đã cập nhật: 2 thg 5, 2022

Hòa chung với Giáo Hội hoàn vũ mừng kính Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) vào sáng thứ bảy ngày 23.04.2022 nghi thức làm phép nhà Nguyện đã được cử hành vào lúc 11 giờ trưa với sự chủ sự của Linh Mục Phê rô Lê Thanh Quang (Cha Linh hướng). Cùng với sự hiện diện và hiệp nguyện của quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng đông đảo các tín hữu. Sau thời gian dài tu sửa, nhà nguyện LCTX đã được chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ: 4235 Kelley Hwy, Fort Smith, AR 72904. Tạ ơn Chúa thương xót đã ban cho chúng con, có được cơ sở mới này, để quy tụ các tín hữu và những ai có lòng yêu mến và cổ võ LCTX.

Tiếp nối tâm tình trên, Thánh Lễ mừng kính Đại Lễ ( LCTX ) đã được cử hành lúc 2 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 24.04.2022. Tuy rằng, có những cơn mưa phùn trước thánh lễ, nhưng sau khi các quan khách đến tham dự đông đảo, thì Chúa đã thương và ban cho thời tiết thuận lợi hơn, để thánh lễ được diễn ra cách tốt đẹp.

Đúng 2 giờ 45 phút chiều, cộng đoàn tụ họp nhau trong ngôi Nhà Nguyện đường để đọc kinh kính ( LCTX ). Sau đó, Thánh Lễ được cử hành dưới sự chủ tế của Lm Phê rô Lê Thanh Quang và quý Cha đồng tế. Tham dự Thánh Lễ có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ và các tín hữu xa gần. Trong đó, vài tín hữu người nước ngoài cũng đến cùng hiệp dâng Thánh Lễ. Quả thật, là một hồng ân lớn lao cho tất cả con cái Chúa vì đây cũng là niềm khao khát cho những ai có lòng mộ mến và muốn truyền bá ( LCTX ). Trong Thánh Lễ cũng có phần tuyên thệ của những người đã ghi danh vào danh sách các hội viên ( LCTX ). Vì chưng tình yêu và ( LCTX ) đã có từ ngàn đời như Cha chủ tế có chia sẻ trong Thánh Lễ và sẽ luôn lan rộng ra khắp mọi nơi trên khắp cùng mặt đất này.

“Tôi thấy rõ ràng rằng sẽ không chỉ có một giáo đoàn nam và nữ, mà sẽ có một cộng đồng giáo dân lớn chào đón mọi người cùng thực hành lòng thương xót của Chúa với nhau” (Mảnh thư của Thánh Faustina gửi Cha Sopoćko, tháng 4 năm 1936). Sau Thánh Lễ có buổi gặp gỡ thân mật và tiệc mừng tại hội trường nhà nguyện.


*******Đến 6 giờ tối, chương trình ca nguyện ngợi ca ( LCTX ) cũng được diễn ra. Trong buổi ca nguyện có sự tham gia của các Linh mục Peter Quang Lê, John Nguyen, cùng ca sĩ, Lê Hoàng Hiệp, Loan Châu, Minh Khoa và nhóm nhạc The Sound Bang . Ngoài ra, còn có sự góp mặt của anh nghệ sĩ họa sĩ Luca Lê Minh Châu với bức tranh " bàn tay Chúa nâng tràng chuỗi Mân Côi " do chính anh vẽ bằng miệng và được đấu giá sau đó. Vì bước đầu hình thành nên cơ sở còn rất cần những sự chung tay để đóng góp cho chương trình xây dựng.

Trung tâm hành hương và tĩnh tâm Lòng Chúa Thương Xót được dưới sự bảo trợ của Chân phước Sopocko cùng với Thánh nữ Faustina và Thánh Giáo hoàng John Paul II sẽ là nơi đón nhận tất cả cho những ai mang lòng yêu mến và cổ võ sùng kính ( LCTX ) . Với ước nguyện trên, xin Chúa ban mọi sự ngày càng tốt đẹp hơn trong Thánh Ý Chúa để chúng con làm sáng danh Ngài giữa lòng thế giới hôm nay. Xin tri ân và nguyện Chúa chúc lành cho quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể những ân nhân, thân nhân xa gần, đã đang và sẽ tiếp tục giúp đỡ cách này hoặc cách khác trong công cuộc xây dựng trung tâm hành hương và tĩnh tâm Lòng Chúa thương xót tại Hoa Kỳ.

Thân ái trong Chúa thương xót, Br. Michael Tu Truong.

215 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page