top of page

MỘT CHÚT DƯ ÂM


Nhóm Raido Lòng Chúa Thương Xót tại nhà nguyện trung tâm tĩnh LCTX, Fort Smith Arkansas


Những ngày qua, các thành viên của Đài phát thanh Lòng Chúa Thương Xót (LCTX) tại Hoa kỳ đã có dịp tề tựu về trung tâm tĩnh tâm và hành hương LCTX để tham dự khóa về nguồn lần thứ 4 tại Forth Smith, tiểu bang Akansar. Giữa những cơn nắng đầu mùa hè, thế nhưng từng khuôn mặt thân thương trao nhau với nhiều tâm tình thật quý báu. Bầu khí trên gợi cho mỗi người nhớ đến lời Thánh Vịnh:

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

Anh em được sống xum vầy bên nhau” (Tv 132)

Ngày 1 cùng Nhóm Raido Lòng Chúa Thương Xót

Nhóm Radio LCTX đã được hình thành hơn 7 năm nay. Dưới sự linh hướng của Cha Phê rô Lê Thanh Quang, con số những người cộng tác cũng đã trên 60 người. Để cho việc rao giảng Lời Chúa được hữu hiệu thì truyền thông là phương tiện tuyệt vời cho thế giới ngày nay. Được sự kết hợp cách hữu duyên và trên hết là dưới sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần, cho nên tất cả mọi người tham gia trong đợt tĩnh tâm và hành hương này rất vui mừng và phấn khởi. Mọi công việc chuẩn bị từ đưa đón phi trường và tiếp đón tại nơi cũng thật dễ thương trong tình yêu mến. Bên cạnh đó, cũng có những thành viên lái xe đến từ những tiểu bang cách gần 10 tiếng. Ấy thế mà khi được gặp gỡ nhau dường như mọi sự vất vả và mệt nhọc lúc đi đường đã được quên đi để thay cho những tiếng chào thân thương và tiếng cười rộn rã, thật đầy ấm ấp bên Nguyện đường LCTX.

Những bài giảng từ 23-25/06,2022 :

tĩnh tâm radio LCTX 23-6, Truyền thông là Lắng nghe nhau bằng trái tim


một số hình ảnh trong bài giảng từ Cha Peter Lê Thanh Quang từ 23-25/06,2022


Từng giờ thiêng liêng và các buổi chia sẻ của Cha linh hướng Phê rô làm món ăn tinh thần vô cùng giá trị cho mỗi người tham dự. Đây cũng là cơ hội để những tham dự viên được học hỏi Kinh Thánh và tìm về nguồn lịch sử của Giáo Hội. Đặc biệt chuyến đi đến thăm Chúa Hài Đồng và xem Passion Play là một kỉ niệm không bao giờ quên được. Nghe đâu là có một mẫu chuyện vui nhưng không chừng là một phép lạ khi gặp phải viên cảnh sát nào đó? Tiếng cười đọng mãi trên môi của mọi người trên đường về đến nhà nguyện mặc dù đã gần 1 giờ sáng hôm sau.những khoảnh khắc sau giờ tĩnh tâm của nhóm Radio Lòng Chúa Thương Xót

Niềm vui đan kết niềm vui khi lần này cũng là dịp mừng ngân khánh 25 năm Hồng ân linh mục của Cha linh hướng. Thánh Lễ tạ ơn đã được diễn ra trong bầu khí thân tình. Trong bài chia sẻ, mọi người được lắng nghe hành trình Tận hiến của Cha linh hướng Phê rô. Với tâm tình tri ân, dường như ai nấy cũng đọng lại những ưu tư và hiệp nguyện cho sứ vụ linh mục của Cha. Chương trình ca nguyện cũng được diễn ra rất đơn sơ với những tiếng hát là ca sĩ của Chúa thôi để dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ. Nguyện Chúa chúc lành và ban muôn hồng ân cho Ngân khánh 25 năm linh mục của Cha linh hướng Phê rô.


Linhk 3 ; Thánh Lễ Tạ Ơn 25 Năm Linh Mục 25-6-2022: https://www.youtube.com/watch?v=Mfi9oe7Tm_w

Không dừng tại đó, niềm vui lại được tiếp tục nhân đôi vì cũng là dịp mừng 30 năm hôn phối của anh chị Châu – Thúy (một trong những cộng tác viên nhiệt thành của Đài) Thánh lễ tạ ơn với lời lập lại giao ước giữa 2 anh chị trước sự hiện diện của LCTX và toàn thể cộng đoàn tham dự cũng thật ấm áp và thân tình. Nguyện Chúa tình yêu luôn chúc phúc cho gia đình anh chị trên hành trình đức tin và phục vụ Chúa bằng đời sống gia đình.Buổi gặp gỡ nào cũng đến lúc chia tay. Những lời chào nhau và hẹn lần tĩnh tâm sau với đầy niềm cảm mến. Xin viết lên chút dư âm để nhớ mãi trong yêu thương và cùng nhau rao truyền Lời Chúa với sứ vụ là cộng tác viên phát thanh LCTX. Nguyện Chúa yêu thương những tâm hồn biết khiêm tốn phục vụ để làm sáng danh Ngài giữa lòng thế giới hôm nay. Rao truyền Lời Chúa mỗi ngày. Truyền thông nối kết dựng xây Nước Trời. Trong Chúa Thương Xót, Br. Micaen Trương Thanh Tú.

104 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page