top of page
Untitled-1_edited_edited.png

Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã tôn phong hiển thánh cho Sr. Faustina ngày 30 tháng 4, 2000. Thánh Faustina là tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót. Ý muốn của Chúa là thành lập Dòng Nam , Dòng Nữ , và Cộng đoàn giáo dân khẩn cầu và thực hành Lòng Chúa Thương Xót. Thánh nữ đã gởi ý muốn của Chúa đến cha Sopocko tháng 4, năm 1936 như sau:  “Con nhận thấy rõ là sẽ không chỉ có Dòng nam và Dòng nữ, mà có cả một Cộng đoàn giáo dân mở ra cho tất cả mọi người thực hành Lòng Chúa Thương Xót, qua việc thực hành lòng thương xót đối với nhau.”

            Dòng Nữ Chúa Giêsu Thương Xót được cha Michael Sopocko thành lập năm 1947, còn Dòng Nam mới được chính thức phê chuẩn ngày 11.07.2005 và bắt đầu ở Bắc Ý, Fratelli di Gesù Misericordioso , Santuario Madonna Delle Grondici, Via Grondici 10, 06068 Panicale, Province of Perugia 075 832435  Italy.   Dòng Nữ đã hoạt động trong 17 cộng đoàn ở Ba Lan và 16 cộng đoàn ở nước ngoài, nhưng Dòng Nam gặp nhiều khó khăn về ơn gọi và tài chánh trong giai đoàn này.

  1. HIỆP HỘI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT tai USA / Divine Mercy Association in USA: được thành lập để yểm trợ Dòng Lòng Chúa Thương Xót tại Việt Nam, USA và  các nơi.

  2. Sau đây là những thông tin cho các ân nhân muốn tham gia Dòng Ba Lòng Chúa Thương Xót, còn gọi là Hiến Sỹ dòng Lòng Chúa Thương Xót Việt Nam (Oblates of Divine Mercy –viết tắt là ODM-VN)

Các Hiến Sĩ Giáo Dân Lòng Chúa Thương Xót Việt Nam, sống giữa đời và thông dự vào đoàn sủng của Hội Dòng Lòng Chúa Thương Xót, được đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Dòng Nam Chúa Giêsu Thương Xót tại Việt Nam (cầu nguyện và sinh hoạt theo ngôn ngữ Việt Nam)

Hiện không có sự kiện sắp diễn ra
bottom of page